ศุภวรรณ กรีนจุดประสงค์แนะนำลิงค์
Supawangreen

สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับท่านสู่เว็บไซต์ของศุภวรรณ กรีน{BMSBH}

จุดประสงค์ของเว็บไซต์นี้เพื่อต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หยิบมือหนึ่งที่อาศัยอยู่บนพื้นผิวโลกนี้ให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิต ซึ่งในความเห็นของดิฉันคือ สัจธรรมอันสูงสุด The ultimate truth ดิฉันเชื่อว่า ไม่ว่าจะพูดถึงปัญหาเรื่องอะไรก็ตาม หากย้อนถามถึงสาเหตุอันเป็นต้นตอของปัญหาแล้วไซร้ มักจะมาลงที่มนุษย์กับการไม่รู้สัจธรรมอันสูงสุดทั้งสิ้น

เว็บไซต์นี้จึงล้วนเป็นเรื่องการช่วยเหลือปัจเจกชนคนหนึ่ง ๆ ให้มีโอกาสได้รู้จักและสัมผัสกับสัจธรรมอันสูงสุดนั้นด้วยตนเอง ทุกครั้งที่คำว่า “สัจธรรมอันสูงสุด” ถูกเอ่ยขึ้นมา มักจะมีปฏิกิริยาจากผู้ฟัง ๓ อย่างคือ ปฏิกิริยาประเภทแรกคือ คนผู้นั้นจะหัวเราะอย่างขบขันและพูดว่า “มีที่ไหนกัน สัจธรรมอันสูงสุด มีอยู่แต่ในความคิด ในหนังสือปรัชญาเท่านั้นแหละ ไม่มีจริงดอก ไม่ต้องไปหาให้เสียเวลา” และเดินจากไป โดยไม่เสียเวลากับการคิดเรื่องเช่นนี้เลย

ปฏิกิริยาประเภทที่สองคือ คนผู้นั้นจะหยุด รับฟังอย่างตั้งใจและคิดพิจารณาว่า “สัจธรรมอันสูงสุดอาจมีอยู่จริงอย่างที่ผู้รู้อ้างถึงก็ได้” ถึงแม้จะไม่ค่อยมั่นใจเพราะยังไม่รู้ไม่เห็นด้วยตนเอง แต่ก็ไม่ยืนกระต่ายขาเดียวและปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง นอกจากนั้น ยังยินดีที่จะสละเวลาเพื่อการเรียนจากผู้รู้ เพื่อค้นคว้าหาสัจธรรมนั้น ๆ ด้วยตนเอง จึงยังไม่กล้าตัดสินที่จะยอมรับหรือปฏิเสธใด ๆ ทั้งสิ้น

ปฏิกิริยาประเภทที่สาม คือ ผู้ฟังจะหัวเราะเหมือนปฏิกิริยาประเภทแรกไม่มีผิด แต่เป็นการหัวเราะเพราะรู้อย่างแน่ชัดว่า สัจธรรมอันสูงสุดนั้นมีอยู่อย่างแน่นอน จึงเดินจากไปโดยไม่ได้พูดอะไรเลย จุดประสงค์ของเว็บไซต์นี้เพื่อต้องการรับใช้ปฏิกิริยาประเภทที่สองเท่านั้น ผู้ฟังประเภทแรกและประเภทที่สามไม่มีความสนใจที่จะค้นหาสัจธรรมอันสูงสุดแต่อย่างใด คนสองกลุ่มนี้มีความเท่าเทียมกันในแง่ที่ว่าคนหนึ่งเห็นว่าสัจธรรมสูงสุดไม่มีอยู่ จึงไม่มีการแสวงหา ส่วนอีกคนหนึ่งได้พบสัจธรรมสูงสุดด้วยตนเองแล้ว ได้เห็นแล้ว จึงรู้ว่ามีอยู่จริง จึงไม่มีความจำเป็นต้องแสวงหาอีกเช่นกัน

หากคุณได้จัดตนเองอยู่ในกลุ่มคนประเภทที่สองแล้วไซร้ ขอให้คุณรับทราบต่อไปว่า งานเขียนของดิฉันทั้งหมดในเว็บไซต์นี้ มีลักษณะการสอนที่เจาะจงเพื่อมุ่งช่วยเหลือมนุษย์ทีละหนึ่งคนเท่านั้น มิใช่เป็นการสอนให้คนกลุ่มใหญ่เข้าใจอย่างทั่วถึงกันแต่อย่างใด ฉะนั้น ตัวหนังสือเหล่านี้จึงเหมือนการพูดกับคุณอย่างตัวต่อตัว การแนะนำต่าง ๆ ของดิฉันก็เพื่อคุณที่กำลังอ่านตัวอักษรเหล่านี้ ที่นี่และเดี๋ยวนี้ ไม่ใช่เพื่อคนที่อาจจะกำลังนั่งใกล้คุณและกำลังอ่านหนังสือพิมพ์ ดูโทรทัศน์หรือฟังเพลงแต่อย่างใด ดิฉันอยากให้คุณทราบว่า หากคุณเป็นเพียงมนุษย์คนเดียวในโลกที่ได้พบเว็บไซต์นี้ และปรารถนาที่จะเรียนรู้เพื่อการได้สิ่งที่ดีที่สุดของชีวิตมาครอบครองแล้ว ดิฉันก็ยินดีที่จะสอนและให้คำแนะนำคุณจนกระทั่งคุณสามารถพบสัจธรรมอันสูงสุดด้วยตนเอง

ดิฉันไม่สนใจเลยหากไม่มีคนอื่นในโลกที่ต้องการรู้เรื่องการค้นหาสัจธรรมนอกจากคุณเท่านั้น ที่จริงเป็นเรื่องดีมาก เพราะคุณจะได้ทราบว่า คุณจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับขบวนการทางศาสนาหรือการเมืองที่มักมีผู้นำบ้าอำนาจชักพาคนหมู่มากให้หลงผิดและทำสิ่งที่ผิด ๆ ซึ่งกว่าผู้คนจะรู้ก็มักสายเกินไป เพราะผลเสียได้เกิดขึ้นแล้ว เมื่อเว็บไซต์นี้มีแต่เพียงคุณกับดิฉันเท่านั้น การก่อตั้งขบวนการอะไรต่าง ๆ คงทำได้ยากมากหากมีคนเพียงสองคนเท่านั้น ฉะนั้น คุณจึงวางใจได้ คุณอาจจะยังอดสงสัยไม่ได้ว่า คุณกำลังเข้ามาเกี่ยวข้องกับคนบ้าที่เอาเรื่องสูงสุดมาพูดเล่น หรือ คนรู้สัจธรรมอันสูงสุดอย่างแท้จริง

เพื่อช่วยคุณประหยัดเวลาอันมีค่า ดิฉันขอแนะนำให้คุณเข้าไปอ่านฟอรัม feedback หรือ จดหมาย อันเป็นเสียงสะท้อนจากนักศึกษาชาวตะวันตกที่ได้มาเรียนกับดิฉันแล้วที่อังกฤษ หรือไม่ก็จากผู้ได้อ่านงานเขียนของดิฉันแล้ว ดิฉันต้องขออภัยว่ายังไม่มีเวลาแปลเสียงสะท้อนเหล่านั้นเป็นภาษาไทย แต่หวังว่า คงไม่เกินกำลังความเข้าใจของคุณนัก ส่วนมากก็เขียนเป็นภาษาอังกฤษพื้น ๆ ที่อ่านเข้าใจง่ายอยู่แล้ว เมื่อคุณพอทราบว่าคนที่ได้สัมผัสกับดิฉันแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร คุณจึงค่อยนำข้อมูลเหล่านั้นมาคิดพิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพื่อตัดสินใจว่าคุณอยากจะร่วมเดินทางกับดิฉันเพื่อการแสวงหาสัจธรรมอันสูงสุดหรือไม่

ขอความกรุณาอย่าถามคนอื่น เพราะการตัดสินใจด้วยตัวคุณเองเป็นก้าวแรกที่คุณต้องทำหากคุณต้องการให้ดิฉันพาคุณไปพบสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิต ขอให้เป็นการตัดสินใจของคุณเพียงคนเดียว ถ้าคำตอบคือ “ผม/ดิฉันไม่เอาด้วยกับคุณศุภวรรณครับ/ค่ะ” ดิฉันก็ขออวยพรให้คุณโชคดีมีสุข หวังว่าชีวิตมีแต่ความเมตตาต่อคุณและไม่โหดร้ายจนเกินไปนัก หากคุณเปลี่ยนใจทีหลัง ดิฉันก็ไม่ได้หนีไปไหน ก็คงยังอยู่แถวนี้ ในเว็บไซต์นี้ หากคำตอบคือ “เอาครับ/ค่ะ ผม/ดิฉันจะลองดู” ดิฉันก็ขอต้อนรับคุณสู่เว็บไซต์นี้ ดิฉันจะพยายามอย่างดีที่สุดที่จะช่วยเหลือคุณและนำพาคุณไปพบสิ่งที่ดีที่สุดของชีวิตนี้

ฉะนั้น จึงขอให้คุณเข้าใจว่าโครงสร้างของเว็บไซต์นี้ประกอบด้วย ดิฉันในฐานะผู้นำทาง คุณในฐานะผู้เดินทาง โดยมีสัจธรรมอันสูงสุดเป็นเป้าหมายปลายทางของการเดินทางครั้งนี้